Sự vượt trội của nhôm trong ngành công nghiệp pin năng lượng mặt trời

Đăng bởi Quang Huy vào lúc 01/08/2023

là một trong những vật liệu không thể thiếu để tạo nên những bộ khung, giá đỡ chắc chắn cho các tấm pin. nhưng chắc hẳn ai cũng từng thắc mắc vì sao không chọn vật liệu khác như sắt, thép mà lại chọn nhôm. Hãy cùng FRAVI giải đáp về vấn đề này nhé.

Nhôm có độ bền cao

Rất nhiều người sẽ nghĩ rằng nhôm thường có tính vật lý kém hơn sắt, thép. Nhưng với hợp kim nhôm thì lại hoàn toàn khác. Với các hợp kim nhôm như 6005T, 6063T có độ bền rất cao giúp cho tuổi thọ của các khung nhôm có thể lên đến 35 năm. Với các dòng phụ kiện nhôm cho pin năng lượng mặt trời mà FRAVI đang sản xuất, chúng còn được mạ anod xử lý bề mặt giúp nhôm sáng bóng, không bị ố màu.

ĐỘ CHÍNH XÁC CAO


Nhôm FRAVI được tích hợp công nghệ mới mang lại tính chính xác cao, giúp cho các tấm pin được định vị đúng hướng để đón nắng, bởi nếu có sai số hay sự dịch chuyển nhỏ (dù chỉ vài độ) cũng có thể làm giảm lượng điện năng được tạo ra.

TẢI TRỌNG NHẸ

Nhôm là vật liệu có trọng lượng khá nhẹ trong khi các tấm pin năng lượng mặt trời phần lớn được lắp đặt trên mái nhà, mái tôn... nên khi lắp sẽ không lo đến khả năng chịu tải của mái. Chính vì đó, các phụ kiện nhôm rất được ưa chuộng để làm khung bao nên ngoài cũng như giá đỡ, phụ kiện lắp mái, kẹp biên cho pin năng lượng mặt trời.

GIÁ THÀNH RẺ

Tất nhiên rồi. Nhôm là nguyên tố phổ biến thứ 3 và là kim loại phố biến nhất trái đất ( chiếm khoảng 17% khối lớp rắn của Trái Đất ) nên dễ hiểu vì sao nhôm có giá thành rẻ hơn các kim loại khác mà vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cho phụ kiện pin năng lượng mặt trời chất lượng cao

Tags : aluminum solar panel cell fravi solar panel

DỰ ÁN

icon icon icon

HỖ TRỢ MUA HÀNG

093 608 2969

HỖ TRỢ CỬA CUỐN

1900 066 626

HỖ TRỢ KỸ THUẬT 

1900 066 626